Công nghệ mới từ Nhật

4 BÍ QUYẾT CHỌN PHIM CÁCH NHIỆT CHUẨN CHO XE Ô TÔ

Phim cách nhiệt ô tô là một trang bị phải lắp đặt đối với các chủ xe tại Việt Nam, đặc biệt vào thời tiết nắng nóng. Tuy vậy, không phải ai cũng chọn phim cách nhiệt đúng cho xế cưng của mình.
 

  1. Tại sao phải trang bị phim cách nhiệt ô tô chất lượng cao cho xe?  
     
Phim cách nhiệt ô tô chất lượng cao giúp tăng độ an toàn cho con người và tài sản

 
 

  1. Đầu tiên và quan trọng nhất là bảo vệ an toàn – tiện nghi cho bạn và tài sản trên xe:

- Cản phá tia UV từ 99% trở lên (kiểm chứng bằng máy đo): ngăn ngừa lão hóa – tàn nhang – ung thư da, bảo vệ mắt tránh đục thủy tinh thể; bảo vệ nội thất xe không gây bạc màu-giòn nhựa. Trường hợp xãy ra tai nạn, kính vỡ ra hàng ngàn mảnh nhỏ thì phim cách nhiệt giúp ngăn không cho kính văng vào người ngồi. Đồng thời, phim cách nhiệt ô tô chất lượng cao giúp che giấu tốt những đồ vật có giá trị khỏi tầm mắt của kẻ trộm bởi hướng nhìn từ bên ngoài vào bị hạn chế bởi màu sẫm trong khi từ trong xe nhìn ra mát mắt và rõ ràng.

Dán phim cách nhiệt ô tô chất lượng cao cũng giúp bảo vệ tài sản


      - Hạn chế nóng bức đến 95%: Bất kỳ chủ xe nào cũng muốn không gian xe bên trong hạn chế nóng bức ở mức thấp nhất khi  xe đã chịu nắng gắt suốt vài giờ ở bãi đậu. Do đó, phim cách nhiệt ô tô chất lượng cao sẽ giải quyết cực tốt trong hoạt động cản nhiệt với hệ số cách nhiệt lên đến 95% (kiểm chứng bằng máy đo). Chính điều này cũng giúp cho xe tiết kiệm chi phí nhiên liệu do máy lạnh của ô tô phải hoạt động hết công suất.

- Làm dịu nhẹ ánh sáng khi  người lái đi dưới ánh nắng gắt mà không bị chói mắt: Nếu muốn tránh bị chói mắt trong những ngày mùa hè nhiều nắng thì phim cách nhiệt ô tô chất lượng cao gần như là lựa chọn duy nhất cho bạn. Loại phim cách nhiệt chất lượng cao màu sáng ở kính lái có thể giải quyết hầu hết mọi vấn đề gây ra bởi ánh nắng chói chang. Còn phim cách nhiệt tối màu ở kính lái sẽ giải quyết triệt để hơn nhưng sẽ bất cập khi xe đi vào ban đêm.

Sắc màu đậm nhạt cần phù hợp với vị trí kính


b. Thẩm mỹ cao: dòng phim cách nhiệt ô tô chất lượng cao luôn làm bạn hài lòng với hệ thống sắc màu đã được nghiên cứu và khảo sát thật kỹ lưỡng để làm chiếc xe được dán góp phần sang trọng hẳn.

c. Ổn định – bất biến với hệ thống chỉ số đo chất lượng phim (chặn tia UV, chống nóng, chống chói) trong suốt thời gian bảo hành dài khoảng 10 năm. Trong khi các dòng phim chất lượng thấp không thể bất biến các chỉ số này sau thời gian dài sử dụng.


2. Nhược điểm của phim cách nhiệt ô tô thông thường hoặc chất lượng thấp

Phim cách nhiệt ô tô chất lượng cao có nhiều lợi ích nhưng loại phim cách nhiệt thông thường hoặc chất lượng thấp (nhưng được quảng cáo dưới tên thương hiệu lớn, giá rẻ) sẽ có những hệ lụy không nhỏ cho chủ xe:

  • Đầu tiên người sử dụng có thể nhận biết ngay chất lượng sau thời gian dùng từ 2 – 6 tháng: toàn bộ màu sắc của phim sẽ nhạt dần và cách hệ số cách nhiệt – chắn tia UV giàm sút nghiêm trọng khiến cho xe trở nên nóng bức hẳn. Thẩm mỹ của xe cũng rơi tuột không phanh.

Kế đến, ở một số dòng phim cách nhiệt ô tô chất lượng kém còn thể hiện sự bong tróc, nổi bong bóng trong lớp keo dán.

Hiện tượng bong bóng trên phim chất lượng thấp
  • Nghiêm trọng hơn, khi chủ xe muốn lột bỏ lớp phim ở kính lưng vì lý do thay màu hoặc nhiều nguyên nhân thì lớp keo ở phim chất lượng thấp sẽ bám chặt vào mặt kính. Muốn gỡ lớp keo này, thợ buộc phải cạo sấy làm hỏng mạch điện trên kính. Mạch điện này thường là hệ thống sấy kính hoặc bảng mạch ăng ten của xe (như dòng Mazda 3,…)
  • Rất cẩn thận với dòng phim chất lượng thấp vì lượng keo bám dính trên kính lưng.
  • 3. 4 bí quyết chọn phim cách nhiệt chuẩn cho xe ô tô

    a) Yêu cầu xem giấy xuất xứ (giấy C/O) của phim để đảm bảo được sản xuất tại đúng nơi quốc gia có thương hiệu đã đăng ký hay không.

 

Phim cách nhiệt ô tô chất lượng cao được sản xuất tại Nhật có giấy C/O cấp tại Nhật


b) Kiểm tra thông tin sản phẩm và công ty cung cấp trên các phương tiện truyền thông: website, bề dày lịch sử hoạt động của thương hiệu, phạm vi lãnh thổ ở nước phát triển có hay chưa, …Đặc biệt là hệ số cách nhiệt – chống tia UV thông qua máy (ngày nay, công nghệ làm phim giả hoặc phim chất lượng thấp vẫn có thể cho ra chỉ số đo cao ngất nhưng chắc chắn thông số này sẽ giảm sút rất nhanh trong thời gian ngắn).

c) Kiểm tra thông tin công nghệ ứng dụng cho phim cách nhiệt ô tô: sử dụng đơn lớp đúc (trộn màu và chất kháng UV vào nguyên liệu nấu phim) hay đa lớp (nhuộm và tráng lớp kháng UV trên từng tấm phim) ở phần lõi. Chính công nghệ này sẽ cho người dùng biết độ bền về chất lượng (thông số bất biến) của phim dài hay ngắn khi sử dụng thực tế.

d) Tình trạng pha trộn phim tốt xấu – thật giả - phẩm cấp khác nhau khi thi công để kiếm lợi nhuận cao không ít từ nhóm thợ dán, từ cửa hàng và thậm chí công ty. Đây là vấn đề nan giải tại thị trường Việt hiện nay mà các chủ xe phải hết sức lưu ý khi bản thân chọn phim và giám sát nghiêm khắc khi thi công, bởi lẽ nguyên tắc bất di bất dịch trong kinh doanh: “tiền nào, của đấy” để tránh tình trạng “treo đầu dê, bán thịt chó”.

Với kiến thức đầy đủ như trên, các chủ xe có thể ứng dụng để chọn phim cho xế cưng của mình để hoàn toàn yên tâm hưởng đúng giá trị sản phẩm phim cách nhiệt ô tô chất lượng cao mà bản thân đã chọn mua. 

Các tin khác


Mua hàng thành công
facebook