Công nghệ mới từ Nhật

4 lưu ý bảo quản ô tô khi lâu ngày không chạy

Sẽ có những lúc bạn không sử dụng xe trong một thời gian dài ví dụ bạn đi công tác xa nhà , đi công tác nước ngoài hoặc bạn không có việc phải sử dụng đến ô tô, đồng nghĩa với việc xe của bạn sẽ không được sử dụng lâu ngày. Để tránh việc hỏng hóc khi sử dụng lại, bạn cần phải chăm sóc ô tô nhiều hơn bình thường. Dưới đây là những thủ thuật hàng đầu để bảo quản xe của mình.

Bảo quản nguồn điện

Pin sẽ cạn điện khi xe lâu ngày không được sử dụng, gây khó khăn khi bạn khởi động lại xe. Để ngăn tình trạng xả và cạn điện, hãy khởi động ô tô của bạn mỗi tuần một lần và giữ cho nó chạy ít nhất 10-15 phút, điều này sẽ cho phép máy phát điện được bổ sung. Nếu bạn không có điều kiện để thực hiện như trên, hãy ngắt kết nối pin khỏi cực âm để tránh xả.

 

 

Giữ cho xe chạy

Về bản chất, phương tiện là máy móc, hoạt động tốt nhất khi chúng làm việc thường xuyên. Vì vậy, thỉnh thoảng hãy khỏi động xe của bạn vài ngày một lần, và hãy nhớ vận hành tất cả các hệ thống, bao gồm cả điều hòa không khí. Diều này không chỉ giúp cho chúng giữ tình trạng tốt mà còn giúp bạn phát hiện bất kỳ lỗi nào và khắc phục kịp thời trước khi bắt đầu chuyến đi trở lại.

Nếu hoàn cảnh cho phép, hãy đưa ô tô của bạn chạy một vòng ngắn. Cuối cùng, khi các phương án trên không khả thi, hãy di chuyển xe ô tô của bạn về phía trước và lùi lại để giữ cho nó không đứng yên quá lâu. Điều này sẽ giữ cho lốp xe không bị phẳng ở mặt tiếp xúc với đất.

 

Làm sạch cabin bảo dưỡng ô tô

Hãy loại bỏ những đồ lặt vặt còn sót lại cùng với giấy gói thực phẩm để ngăn chặn bất kỳ mùi hôi nào phát sinh trong xe của bạn. Hút bụi triệt để và làm sạch nội thất, bao gồm thảm và thảm sàn. Và nếu bạn có kế hoạch làm theo lời khuyên về việc thường xuyên khởi động xe, hãy rửa tay trước và sau để tránh làm nhiễm bẩn nội thất của xe với những nguy cơ lây nhiễm COVID-19 từ nơi khác. Và để cảnh giác hơn nữa, hãy cố gắng khử trùng cabin.

 

 

Khử mùi hôi cho ô tô

Xe của bạn để lâu ngày sẽ có mùi hôi từ hệ thống máy lạnh, hoặc từ chính nội thất xe gây cảm giác khó chịu. Vậy làm cách nào để khử mùi hôi trong xe ô tô? Đơn giản nhất là đỗ xe dưới trời nắng và mở tất cả cửa sổ xe khiến các mùi bốc hơi và thoát ra ngoài giúp khử mùi hôi trong xe ô tô hiệu quả hơn. Cách này sẽ tốn nhiều thời gian và dưới trời nắng quá cao, sẽ không tốt cho ngoại thất của bạn.

 JASSO có sản phẩm máy diệt virus khử mùi ô tô JAS-ASS001 sản xuất 100% tại Nhật Bản sẽ giúp tiết kiệm thời gian, tránh  “xế cưng” của bạn phải phơi nắng nửa ngày trời để khử mùi hôi.  

>>> Xem thêm thông tin sản phẩm: https://www.jasso.vn/san-pham/may-ion-diet-virus-khuan-khu-mui-made-in-japan.html

 

 

 

 

Bảo vệ ngoại thất

Luôn luôn là một ý tưởng tốt khi đậu xe của bạn trong một khu vực có bóng râm để tránh thiệt hại do tiếp xúc kéo dài với ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc tránh mưa gió, bụi bẩn. Garage luôn là sự lựa chọn đầu tiên dành cho bạn, nếu không thể, hãy nhớ “mặc áo” cho xe bằng các loại bạt phủ xe.

Rửa xe của bạn thường xuyên vì sự tích tụ của bụi bẩn, sâu bọ và phân chim trong một thời gian dài có thể làm hỏng sơn. Một ít nước rửa xe chuyên dụng, một xô nước và một miếng vải sợi nhỏ là đủ cho bạn để vệ sinh cho “xế cưng”.

Các tin khác


Mua hàng thành công
facebook