Công nghệ mới từ Nhật

7 CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ CẢI THIỆN KHÔNG KHÍ TRONG NHÀ

Từ thông tin trên các phương tiện truyền thông cũng như ngay chính các vấn đề dẫn ra mỗi ngày, chúng ta đều biết về ô nhiễm không khí mỗi khi chúng ta bước ra khỏi nhà. Thế nhưng liệu bạn đã chú ý đủ về vấn đề ô nhiễm ngay trong ngôi nhà của chính mình. Các hoạt động thường ngày như nấu nướng hoặc sơn sửa cũng là nguồn nguyên nhân gây ra ô nhiễm không khí.

 

Trong bài viết  hôm nay, JASSO sẽ không đề cập nhiều đến những vấn đề mà ô nhiễm không khí gây ra cho sức khỏe và cuộc sống con người. Quan trọng hơn, hãy cùng JASSO thực hiện những biện pháp giúp cải thiện không khí mà chúng ta hít thở mỗi ngày.

 

1. Luôn nhớ bật quạt thông gió khi bạn nấu ăn

 

Bất cứ khi nào bạn nấu ăn, hãy chắc chắn bật máy hút mùi và quạt thông gió. Các hoạt động chiên nướng có thể giải phóng các hạt đốt trong không khí vì vậy điều quan trọng là luôn đảm bảo phòng được thông thoáng.

 

 

2. Chọn các biện pháp làm sạch tự nhiên

 

Để tránh hơi độc từ các sản phẩm tẩy rửa mạnh, luôn sử dụng dung dịch tẩy rửa có hoạt chất ít độc hại. Để làm sạch hàng ngày, chúng ta có thể sử dụng các phương pháp tẩy rửa với công thức làm sạch tự nhiên. Chỉ tiếp cận với chất tẩy rửa nặng để làm sạch sâu hoặc khi bạn xử lý các vết bẩn cứng đầu và đảm bảo căn phòng được thông thoáng bằng cách mở cửa sổ và sử dụng quạt.

 

3. Xử lý bụi và nấm mốc

 

Nếu bạn bị dị ứng theo mùa, bụi trong nhà có thể là một trong những nguyên nhân chính. Lau bụi trong nhà hàng ngày ngay cả những chỗ chúng ta thường bỏ qua như gầm tủ, gường, thường xuyên giặt và thay thảm, giảm các bề mặt có thể thu bụi...cũng là những biện pháp tốt để giảm bụi và nấm mốc.

 

 

4. Chọn sơn ít VOC

 

Một  nguồn chính gây ô nhiễm không khí trong là là những đồ decor và đồ đạc có hóa chất. Trên thực tế, sơn nội thất có thể lưu trữ và từ từ giải phóng VOC (hợp chất hữu cơ dễ bay hơi) vào không khí. May mắn thay, ngày càng nhiều công ty sơn đã bắt đầu sản xuất các sản phẩm thay thế thấp hoặc không có VOC. Vì vậy chúng takhông còn phải chuyển sang sử dụng sơn có chất gây ô nhiễm không khí.

 

5. Hãy chú ý đến nến thơm và xịt thơm phòng

 

Với phòng chung cư hay những căn hộ ít có thời gian được mở cửa sổ và làm thoáng không khí trong phòng, chúng ta thường hay sử dụng nến thơm và xịt phòng như một cách làm giảm mùi khó chịu và tạo hương thơm. Tuy nhiên, hãy chú ý rằng việc đốt nến sẽ làm giảm lượng oxy cũng như giải phóng hạt ô nhiễm vào không khí.

 

6. Mua máy lọc khí

 

Đặc biệt nếu bạn sống ở khu vực không khí ô nhiễm và khói bụi như trung tâm thành phố, hãy cân nhắc đầu tư máy lọc không khí. Điều quan trọng là hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của gia đình.

 

 

7. Trồng cây xanh trong nhà

 

Có lẽ không cần nói nhiều về tác dụng của cây xanh với cuộc sống con người. Không chỉ giúp thanh lọc không khí, cây xanh còn có tác dụng “xoa dịu tinh thần” và làm tâm trạng của con người hứng khởi hơn mỗi ngày.

 

Các tin khác


Mua hàng thành công
facebook