Công nghệ mới từ Nhật

7 CÁCH LÀM MÁT CHO ÔTÔ KHI NẮNG NÓNG LÊN ĐẾN 40 ĐỘ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 7-10/5, cường độ nắng nóng tiếp tục gia tăng, nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C. Nếu ô tô để ngoài nắng lâu thì nhiệt độ trong xe sẽ tăng rất cao do hiệu ứng nhà kính. Nhiệt độ có thể lên tới khoảng 90 độ C, nếu nhiệt độ ngoài trời khoảng 40 độ C.Vậy làm cách nào để có thể hạ nhiệt cho xe sau khi đỗ xe ngoài trời?

 

 

Việc để ô tô phơi nắng quá lâu sẽ khiến cao su, nhựa và các dung môi bên trong xe sẽ hóa hơi, tan chảy  tạo ra khí độc, gây hại tới sức khỏe và làm hỏng hóc phụ tùng xe.

 

Các phương pháp thông thường như bật điều hòa, bật quạt gió ở mức cao đôi khi không giúp giảm nhanh nhiệt độ của ô tô mà còn gây tốn nhiên liệu và thời gian.

 

Dưới đây là những cách giúp xe làm mát nhanh khi đỗ xe dưới trời nóng:

 

Không để vô-lăng bị hấp thụ nhiệt

Vô-lăng xe thường được bọc da nên rất nóng khi hấp thụ năng lượng mặt trời, nhất là mặt phía trên, vì vậy khi đỗ xe dưới trời nắng, bạn xoay nửa vòng để phần hay đặt tay lái nằm xuống dưới hoặc tốt nhất là sử dụng bọc vô lăng để tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

 

Giảm nhiệt nội thất trong xe

Để giảm nhiệt độ của bên trong nội thất xe, bạn hãy mở cánh bên ghế phụ, sau đó mở ra ngoài, dập cánh cửa bên lái 5-6 lần liên tục để đẩy khí nóng thoát ra ngoài. Làm như vậy giúp 1 lượng khí nóng tương đối được đẩy ra khỏi xe. Như các bạn đã thấy, bí quyết này rất đơn giản, chỉ mất khoảng 30 giây nhưng lại cực kỳ hiệu quả.

 

Hạ nhiệt cần số

Giống như vô lăng, cần số cũng là chi tiết nhanh bắt nóng nhất, để có thể điều khiển cần số ngay, rất đơn giản, hãy bọc một tấm vải hoặc mút ra ngoài tránh bỏng tay.

 

Bơm khí Nitơ cho lốp xe

Bơm khí nitơ cho lốp xe thay vì không khí, vì tinh nitơ tinh khiết không chứa hơi nước nên ít giãn nở vì nhiệt, tránh được tình trạng lốp tăng nhiệt khi vận hành ở tốc độ cao dưới trời nắng nóng. Cần lưu ý, không nên bơm lốp căng quá và chạy tốc độ cao liên tục vì sẽ gây nên ma sát lớn, dễ dẫn đến nổ lốp.

 

Che chắn xe

Khi đỗ xe, cố gắng tìm nơi có bóng râm của cây cối, bên các tòa nhà… Nếu không còn cách nào khác, thì nên chuẩn bị tấm bạt che nắng cho xe, các tấm phản quang để bên trong xe cũng có những tác dụng nhất định. Dùng tấm phản quang kết hợp với lắp kính hạ nhiệt là cách hiệu quả đẻ làm giảm nhiệt độ trong xe, giảm tải cho điều hòa xe. Điều này giúp điều hòa hoạt động bền bỉ hơn, ít tốn điện năng và hoạt động hiệu quả hơn.

 

 

Mở cửa xe trước khi lên xe khoảng 5-10p

Có một cách đơn giản hơn nhiều giúp nhiệt độ bên trong xe giảm nhanh. Khi quay lại xe, bạn hãy hạ cửa kính ở ghế hành khách phía trước xe, sau đó đóng mở cửa ghế lái 5-10 lần hoặc nhiều hơn nếu nhiệt độ trong xe quá nóng. Không cần phải đóng cửa ghế lái quá mạnh, chỉ cần thao tác nhẹ nhàng như khi bạn sử dụng xe bình thường. Trước khi xe lăn bánh, hãy bật quạt gió (không bật điều hòa) để gió thổi hết những khí nóng còn lưu lại bên trong hệ thống.

 

Dán phim cách nhiệt

Bên cạnh việc dùng tấm che nắng, dán phim cách nhiệt cũng là cách làm phổ biến được nhiều người dùng ô tô lựa chọn để giảm nhiệt độ khoang nội thất ô tô dưới thời tiết nắng nóng. Phim cách nhiệt dán trên kính ô tô, ngoài chức năng giảm nhiệt độ, bảo vệ nội thất, tránh bay màu, bạc màu các chi tiết nhựa, da… còn góp phần ngăn chặn tia cực tím.

 

Với hơn 90 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất phim cách nhiệt , Wincos thấu hiểu và mang đến các sản phẩm chất lượng tốt nhất, bảo vệ ô tô, nhà ở, công trình của bạn khỏi những tác hại từ nắng nóng. Phim cách nhiệt Wincos chiếm hơn 85% thị phần Nhật Bản, làm hài lòng sự cầu toàn của Khách hàng Nhật về chất lượng.

 

Các tin khác


Mua hàng thành công
facebook