Công nghệ mới từ Nhật

BẠN CẦN BIẾT VỀ PHỤ GIA VỆ SINH KIM PHUN BUỒNG ĐỐT

Tại sao phải làm sạch hệ thống cấp nhiên liệu (ống dẫn nhiên liệu - kim phun - buồng đốt) trên động cơ của bạn? Nếu bạn sở hữu một chiếc xe máy, xe ô tô, xe tải nhẹ hoặc xe tải hạng nặng, bạn chắc chắn cần được trả lời câu hỏi này.

Bảo trì động cơ có thể là công việc gây ngán, ngay cả khi có thể là công việc đơn giản hơn như giữ sạch ống nhiên liệu. Nhiên liệu mà bạn đổ vào trong bình nhiên liệu thì quan trọng giống như khi nhớt đổ vào động cơ, bạn sẽ chẳng bao giờ tối đa hóa được hiệu quả của chiếc xe bạn nếu hệ thống cấp nhiện liệu không được rửa sạch. Chất cặn trong đường ống nhiên liệu làm giảm hiệu quả nhiên liệu và giới hạn quãng đường đi và sự bỏ bê lâu ngày sẽ dẫn đến chi phí sữa chữa lớn hơn nhiều. 
 

Hệ thống cung cấp nhiên liệu trong chiếc xe ô tô

                                                                                    

Nếu bạn muốn chắc chắn xe của mình đạt đến chỉ số định mức tiêu thụ xăng, song song với việc cải thiện tốc độ vòng quay khi không tải và  độ nhạy ga, bạn sẽ cần phải biết làm thế nào để hệ thống cấp nhiên liệu được sạch. Đừng lo lắng bởi vì sẽ rất dễ dàng hơn nhiều so với bạn tưởng!

Hiểu cơ bản về hoạt động của hệ thống cấp nhiên liệu (ống dẫn nhiên liệu – kim phun – buồng đốt)
Phụ gia vệ sinh hệ thống cấp nhiên liệu là dạng dung môi được hòa trực tiếp vào nhiên liệu của bạn. Bất kể là công ty cung cấp xăng đã nói gì, thì nhiên liệu mà xe bạn được bơm vào ở các xây xăng là không hoàn toàn tinh khiết. Có một số phụ gia đã được pha trộn vào nhiên liệu và đôi khi bản thân nhiên liệu bị tổn hại trong lúc còn chứa ở bãi. Chất cặn lắng trong nhiên liệu và các phản ứng hóa chất có thể làm đóng dày cặn bẩn lên trong đường ống nhiên liệu của xe bạn qua thời gian.


Dung dịch vệ sinh hệ thống kim phun buồng đốt chất lượng cao sẽ hòa vào nhiên liệu để làm tan chất cặn này trong hệ thống phun và đường ống, và rồi dung môi này được đốt cháy hoàn toàn với nhiên liệu trong quá trình hoạt động của buồng đốt. Cứ giả dụ nó như là một chất giải độc cho xe bạn và khi bạn tuân thủ sát hướng dẫn của phụ gia vệ sinh kim phun buồng đốt, bạn sẽ trải nghiệm những cải tiến đáng lưu ý trong quá trình sử dụng xe của mình. 

Có chất gì trong bình phụ gia vệ sinh kim phun buồng đốt
Có ba thành phần chính được sử dụng trong các loại phụ gia làm sạch hệ thống kim phun đang bán trên thị trường. Kiểm tra bất kỳ chai phụ gia nào về những hoạt chất này thì bạn có thể khám phá ra các trường hợp sử dụng lý tưởng của bất kỳ chai phụ gia nào mà bạn đang quan tâm. 

 

Tác động của Công nghệ Hồng ngoại tạo ra nhiều phân tử Oxy hơn và tách nhỏ hoạt chất tẩy rửa

                                        

§  Polyisobutylene: Hoạt chất này được dùng cho phụ gia làm sạch của nhiên liệu xăng và dầu. Tên được biết rộng rãi là PIB. Nó hoạt động như một chất tẩy và loại bỏ đi cặn bẩn trong kim phun và đường ống dẫn nhiên liệu. Các nghiên cứu chỉ ra rằng hoặc chất đặc biệt này cũng có thể làm giảm tình trạng nổ sớm và rốc máy.
 

§  Polyether Amine: Đôi khi còn được gọi là PEA, hoạt chất này có hiệu quả rất cao trong việc tẩy đi các loại cặn đóng cứng làm hạn chế dòng phun nhiên liệu hoặc đóng cục bộ trong đường ống nhiên liệu. Hiệu quả rất cao khi mà hoạt chất này có thể làm vỡ liên kết chất cặn rắn ở cấp độ phân tử. Sau khi vỡ, chất cặn này được tống ra khỏi động cơ một cách vô hại thông qua bộ phận xả từ buồng đốt. Một trong những lợi thế của sản phẩm dung dịch làm sạch dựa trên hoạt chất này là chắc chắn không còn bất kỳ chất cặn thải nào còn lưu lại bên trong ống dẫn nhiên liệu, kim phun hay buồng đốt động cơ.
 

§  Polyisobutylene Amine: Tên khác được biết đến là PIBA, hoạt chất này thì tương tự như PIB, với điểm khác biệt là hiệu quả hơn trong việc loại bỏ độ ẩm. Tuy nhiên, nó không hiệu quả với việc làm sạch buồng đốt, vì thế phần lớn nó được dùng như chất bảo trì tẩy rửa lâu dài.
 

Nên lưu ý thêm về việc sử dụng phụ gia vệ sinh kim phun buồng đốt khi xe bạn không hoạt động trong thời gian dài

Không chỉ khi nhiên liệu gây ra sự cố cho hệ thống cấp nhiên liệu của xe bạn khi xe đang hoạt động mà tương tự cho trường hợp xe bạn không hoạt động thì cũng xãy ra như thế. Thực tế, khi để xe bạn không hoạt động trong một thời gian dài sẽ làm tăng khả năng hình thành cặn và gây ra sự cố khi bạn bắt đầu khởi động xe và nhiên liệu chảy trong đường ống, kim phun.
 

Hiệu quả sử dụng của Công nghệ Hồng ngoại khi tích hợp vào dung dịch vệ sinh kim phun buồng đốt

 

Để tránh sự tích tụ cặn này, bạn nên làm theo hướng dẫn sử dụng của các chai phụ gia vệ sinh phù hợp. Nó có thể giúp nhiên liệu của bạn sạch trong một thời gian rất dài. Điều quan trọng là bạn nên nổ máy xe không chạy trong tối thiểu 30 phút trước khi lăn bánh. Việc này sẽ làm cho phụ gia chạy qua hết các đường ống, kim phun, buồng đốt cho phép làm sạch tất cả trên những nơi phụ gia đi qua ngăn ngừa tất cả những tổn hại có thể xãy ra khi xe không hoạt động trong thời gian dài.

Nếu bạn chỉ sử dụng xe thỉnh thoảng trong một năm, giống như kiểu “dùng xe cuối tuần” thì việc sử dụng các loại phụ gia này có thể đảm bảo xe duy trì hiệu suất và ngăn ngừa những thiệt hại gây ra bởi nhiên liệu bẩn.

Phương án thay thế việc dùng phụ gia để làm sạch hệ thống kim phun buồng đốt
 

Có những cách làm sạch hệ thống kim phun buồng đốt, nhưng cơ bản mà nói chúng bất tiện hơn nhiều và đòi hỏi chỉ khi nào hệ thống cấp nhiên liệu bị ảnh hưởng quá nặng nề vì bị đóng cứng tắc nghẽn. Các kim phun có thể được loại bỏ sạch sẽ hoàn toàn khi dùng dung môi phun thật mạnh với áp lực cao trong thời gian ít nhất hơn 1 giờ đồng hồ. Quy trình này không thể tự thực hiện tại nhà mà bạn phải mang ra dịch vụ thực hiện với chi phí cao hơn rất nhiều.

Phương án tốt nhất trong trường hợp này và mang tính chiến lược tối ưu là bảo đảm xe bạn luôn được làm sạch hệ thống kim phun buồng đốt bằng phụ gia thích hợp. Hiện nay trên thị trường có loại sản phẩm tích hợp thêm công nghệ cao cấp hơn làm tăng tính năng tẩy rửa của các hoạt chất vệ sinh và tạo nhiều phân tử Oxy làm tăng khả năng đốt cháy 100% trong buồng đốt, tiết kiệm nhiên liệu hơn so với thông thường. JASSO BIORAY là thương hiệu của phụ gia vệ sinh kim phun buồng đốt có công nghệ Nhật Bản tích hợp công nghệ Hồng ngoại đầu tiên trên thế giới, sản xuất theo giấy phép của Singapore nên được người dùng từ nhiều quốc gia yêu thích tìm chọn.
 

Kiểm chứng tiết kiệm nhiên liệu của Phụ gia vệ sinh kim phun buồng đốt JASSO BIORAY


 

Các tin khác


Mua hàng thành công
facebook