Công nghệ mới từ Nhật

CÁCH PHÂN BIỆT PHIM CÁCH NHIỆT THẬT, GIẢ

Ngửi mùi, dùng thiết bị đo, kiểm tra tầm nhìn phim,... là những cách giúp người dùng phát hiện sản phẩm phim cách nhiệt không đạt chuẩn.

Dưới đây là 5 cách kiểm tra phim cách nhiệt kém chất lượng để người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm hiệu quả, an toàn, lâu bền cho "xế cưng" của mình.

1. Ngửi mùi phim trước khi dán lên xe

Để tránh tình trạng trên, người sử dụng xe nên xé lớp nhựa trong và ngửi mùi hắc trên phim. Phim cách nhiệt tốt sẽ không có mùi hoặc tuỳ thuộc vào sản phẩm sẽ có mùi nồng nhẹ.

Nếu là phim cách nhiệt giả sẽ có mùi nhựa khó chịu, có thể gây nên chóng mặt. Khi sử dụng hoặc phơi nắng xe lâu ngày, phim sẽ bị oxy hoá, gây ảnh hưởng sức khoẻ người tiêu dùng.

2. Sử dụng máy kiểm tra các thông số kỹ thuật cơ bản

Khách hàng nên tìm hiểu các thông số kỹ thuật của phim, đặc biệt là kính lái, có thể yêu cầu người dán kiểm tra lại độ cách nhiệt, khả năng chống tia UV, độ truyền sáng của phim cách nhiệt bằng máy đo thông số chuyên dụng.

Máy đo thông số phim cách nhiệt 

 

Phim cách nhiệt chất lượng có khả năng loại bỏ 99% tia cực tím, 80-90% tia hồng ngoại, giúp làn da không bị nóng rát, chống tác nhân gây ung thư da và mắt. Ngoài ra, còn có thể bảo vệ nội thất bên trong xe không bị bay màu, rạn nứt.

Tuy nhiên, phương pháp này còn phụ thuộc vào màu phim do màu phim càng tối khả năng cách nhiệt càng cao.

3. Kiểm tra tầm nhìn phim

Thoạt nhìn, bề ngoài phim cách nhiệt tốt và kém chất lượng khá giống nhau, chỉ khi dán lên kính mới dễ dàng phát hiện ra. Phim cách nhiệt tốt khi được dán sẽ có màu trong, không hạn chế tầm nhìn, trong khi sản phẩm phim kém chất lượng trái lại có thể gây bóp méo hình ảnh.

 

4. Chế độ bảo hành

Ngoài việc yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm, các thương hiệu uy tín còn sở hữu chế độ bảo hành tốt. Khi có vấn đề về sản phẩm, nhà cung cấp sẽ giải quyết nhanh chóng với dịch vụ hoàn chỉnh. Thông thường, các nhà cung cấp sẽ bảo hành 5 năm trở lên. Riêng Wincos - một trong những thương hiệu hàng đầu Nhật Bản với công nghệ Nano hồng ngoại tiên tiến -  sở hữu chế độ bảo hành lên đến 10 năm, thách thức mọi thời tiết.

>>> Xem thêm thông tin phim cách nhiệt Wincos tại đây <<<

 

5. Cân nhắc sản phẩm có mức giá quá rẻ

Theo chuyên gia, trên thị trường hiện có không ít những loại phim không rõ nguồn gốc, tên tuổi. Do đó, khi chọn lựa phim cách nhiệt, khách hàng không nên tham rẻ hoặc quá chủ quan vào lời tư vấn của cửa hàng phân phối.

Việc sử dụng phim cách nhiệt chất lượng giúp người sử dụng xe hơi an tâm rất nhiều khi lưu thông. Vì vậy cần kiểm tra ngay phim cách nhiệt đang sử dụng và tìm đến cửa hàng gần nhất để thay phim chất lượng từ các thương hiệu uy tín.

Các tin khác


Mua hàng thành công
facebook