Công nghệ mới từ Nhật

CÁCH PHÒNG CHỐNG SỐC NHIỆT CHO XE HƠI NGÀY NẮNG NÓNG

Nhận biết được rủi ro khi để trẻ em hoặc nuôi thú cưng trong xe đóng kín dưới trời nắng, nhưng ít người biết nhiệt độ có thể tăng rất nhanh trong xe hơi.

 

Cach chong soc nhiet o to khi troi nang

 

Hiện tượng nóng trong khoang xe, thường được gọi là heatstroke hay hyperthermia, được xác vượt quá ngưỡng 40,5 độ. Nghiên cứu của Tiến sĩ Baror tại Đại học Hamilton, Canada cho thấy nhiệt độ ngoài trời là 35 độ, khoang xe của một chiếc xe nhỏ (không bật điều hòa) có thể dạt 50 độ chỉ 20 phút và lên tới 65,5 độ sau 40 phút.

Dựa theo nghiên cứu của các trường Đại học mỹ và Canada, nhiệt độ trong khoang xe ảnh hưởng lớn tới con người và thú nuôi. Đặc biệt, trẻ em là đối tượng bị ảnh hưởng nhanh và nhiều nhất. Tốc độ tăng nhiệt của trẻ nhỏ nhanh gấp 5 lần so với người lớn.

 

Thu cung ngoi tren o to nang nong

 

Đỗ xe thường xuyên dưới trời nắng còn làm ảnh hưởng đến nội thất của xe. Bạn có thể dễ dàng nhận ra một lớp mỏng bám trên kính sau khi để xe trực tiếp dưới trời nắng một thời gian, đó là phần cặn bay ra từ các thiết bị.

Dấu hiệu rõ nhất của một chiếc xe bị quá nhiệt độ là các cơ cấu sử dụng dầu nhờn hoạt động không trơn tru. Núm điều khiển điều hòa, chân phanh hay thiết bị điều khiển ghế khó sử dụng hoặc bị kẹt. Lý do là các chi tiết này thường sử dụng dầu bôi trơn, nhiệt độ cao sẽ khiến dầu bị bay hơi và khô lại.

Để hạn chế “hiệu ứng nhà kính” trong xe ô tô, nhất là vào thời tiết mùa hè ở nước ta, cách đơn giản nhất là đổ xe dưới bóng mát của cây cối, tòa nhà hoặc mái che. Nếu chỉ dừng nghỉ và không đi đâu quá xa xe, bạn có thể mở toang các cánh cửa để không khí bên trong và ngoài xe lưu thông, cách này cũng giúp giảm nhiệt và tránh ngửi mùi khó chịu tỏa ra từ nội thất ô tô.

Tuy nhiên, với tình trạng giao thông và lượng xe cộ ở Việt Nam hiện nay, tìm một chỗ đỗ xe đã khó, chọn được chỗ lý tưởng có bóng râm lại càng khó hơn.

Do đó, sử dụng phim cách nhiệt là giải pháp hợp lý giúp loại bỏ phần trăm năng lượng mặt trời hấp thu qua kính, giảm nhiệt độ tăng thêm trong xe. Nhiệt độ không gian trong xe được cải thiện đáng kể, bảo vệ nội thất, từ đó giúp nâng cao tuổi thọ chiếc xe của bạn. Các thiết bị làm mát cũng được giảm tải, tiết kiệm nhiên liệu tiêu hao.

 

 

Wincos là thương hiệu phim cách nhiệt số 1 Nhật Bản, chiếm 85% thị phần, có hiệu quả giảm nóng lên đến 15 độ C nhiệt độ trong xe so với môi trường, ngăn 99% tia cực tím gây cho da và sức khỏe người ngồi trong xe. Thời gian bảo hành lên đến 10 năm.

Các tin khác


Mua hàng thành công
facebook