Công nghệ mới từ Nhật

Mẹo sử dụng điều hòa để tiết kiệm 1/3 tiền điện trong mùa nắng nóng

Vào những ngày nắng nóng, không phải ai cũng biết dùng điều hòa như thế nào để căn phòng vừa mát mà lại tiết kiệm điện.

Dùng chế độ Cool, tuyệt đối không chuyển sang chế độ Dry

Nhiều người rỉ tai nhau khi dùng điều hòa hãy để ở chế độ Dry (biểu tượng hình giọt nước) thay cho chế độ Cool để tiết kiệm điện gấp 10 lần. Thế nhưng theo các chuyên gia điện máy, vào những ngày nắng nóng thì tuyệt đối không cài đặt chế độ Dry.

Điều hòa cài đặt ở chế độ Cool sẽ làm căn phòng mát hơn, đặc biệt trong những ngày trên nắng nóng lên tới trên 40 độ C thì chế độ Dry hầu như không có tác dụng, chỉ làm căn phòng nóng và khó chịu.

 

Hẹn giờ tắt điều hòa

Thực tế, gia đình sử dụng điều hòa trong suốt thời gian đi ngủ, tắt vào buổi sáng sau khi ngủ dậy. Người dùng có thể hẹn giờ tắt trước khoảng 2 tiếng vì buổi sáng thời tiết cũng dịu. Chức năng hẹn giờ được trang bị trên phần lớn các sản phẩm điều hòa nhưng nhiều người ít lưu ý, sử dụng.

Treo rèm chắn nắng ở các cửa sổ

Rèm cũng có tác dụng rất lớn trong việc giảm nhiệt độ của căn phòng. Rèm giúp ngăn chặn ánh nắng chiếu trực tiếp vào phòng, làm tăng nhiệt độ, đồng thời cũng ngăn cách cửa sổ tránh không khí trong nhà thất thoát ra ngoài.

Cài đặt ở nhiệt độ thích hợp, không bật tắt quá nhiều

Nhiều người có thói quen khi mở điều hòa luôn cài đặt ở nhiệt độ thấp nhất để làm mát căn phòng nhanh chóng. Điều này khiến hóa đơn tiền điện tăng chóng mặt vì điều hòa phải làm việc hết công suất.

Để tiết kiệm điện năng thì không bật tắt điều hòa nhiều lần. Nhiều người nghĩ tiết kiệm điện bằng cách bật điều hòa đến khi nào phòng mát thì tắt đi, bật quạt cho đỡ tốn, khi nào phòng nóng tiếp tục bật lên, đó là sai lầm. Cách này lại tiêu tốn điện năng hơn do điều hòa phải khởi động lại nhiều lần, khiến máy hỏng nhanh hơn.

Dán phim cách nhiệt

Nếu nhà bạn là chung cư, căn hộ có cửa kính, dán phim cách nhiệt là biện pháp tối ưu và lâu dài giúp bạn giảm nóng, tiết kiệm tiền điện.Phim cách nhiệt Wincos sản xuất 100% tại Nhật Bản,sử dụng công nghệ Nano hồng ngoại tiên tiến giúp:

  • Ngăn cản 90% tia hồng ngoại gây nhiệt, duy trì nhiệt độ dễ chịu, giảm thiểu vận hành máy lạnh công suất lớn.
  • Ngăn 99% tia cực tím gây hại sức khỏe
  • Bảo vệ nội thất không gây bạc màu giòn nhựa, ngăn lão hóa da-tàn nhang-ung thư da, đục thủy tinh thể của mắt.
  • Bảo hành 10 năm thách thức mọi thời tiết.

>>>> Xem thêm thông tin tại đây <<<<

Các tin khác


Mua hàng thành công
facebook