Công nghệ mới từ Nhật

Phòng ngừa dịch viêm phổi do virus Corona ở người già và trẻ nhỏ bằng cách làm sạch không khí

Theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, Hơn 80% người chết đã trên 60 tuổi và hơn 75% trong số họ có vấn đề sức khỏe từ trước như mắc bệnh tiểu đường.. Nếu trước đó Trung Quốc ít ghi nhận các trường hợp trẻ nhỏ mắc dịch bệnh nCoV thì hiện tại đã có các bệnh nhi 7 tháng tuổi, 11 tháng tuổi.

Tại Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng có chỉ đạo về việc cho học sinh từ mầm non đến THPT tạm nghỉ học. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh ngày càng lan rộng, cộng với thời tiết rét ẩm tại miền Bắc trong thời gian gần đây, virus sẽ có khả năng tồn tại lâu hơn, các bệnh cúm mùa, viêm họng cũng bùng phát mạnh hơn.

Vậy làm thế nào để phòng ngừa dịch bệnh do virus chủng mới SARS – CoV2 gây ra, đặc biệt là đối với những người có sức đề kháng yếu như người già và trẻ nhỏ?

 

 

Làm thế nào để phòng tránh dịch COVID hiệu quả cho người già và trẻ nhỏ?

Thứ nhất, uống nhiều nước, bổ sung vitamin tự nhiên bằng trái cây hoa quả như táo, dâu, cam,… và rau xanh, hạn chế các đồ ăn dầu mỡ, cay nóng.

Thứ hai, rửa tay sạch sẽ, để riêng quần áo bẩn, vứt bỏ khẩu trang đã sử dụng.

Thứ ba, làm sạch không gian sống với việc sử dụng máy lọc không khí trong gia đình cũng như trong văn phòng, những nơi chúng ta dành hầu hết quỹ thời gian để sinh sống, làm việc và học tập để hạn chế các tác nhân gây bệnh.

 

Là một trong những những phát minh độc quyền của Maxell, công nghệ MRD có khả năng diệt vi khuẩn, virus, nấm mốc và tác nhân gây mùi dựa trên nguyên lý hoạt động của ion.

 

Cơ chế hoạt động của máy ion gia đình - JASMAX 260

Công nghệ độc quyền MRD( Multiplex Ring Discharge) có khả năng diệt vi khuẩn, virus, nấm mốc và tác nhân gây mùi dựa trên nguyên lý hoạt động của ion.

- Bước 1: Các phân tử Oxi (O2) đi qua kim điện cực bị tách thành O+ và O-

- Bước 2: O+ phản ứng với O2 tạo thành Ozone(O3).  Với tính khử mạnh, mạnh hơn cả Clo, O3 có hiệu quả trong tiêu diệt virus, vi khuẩn bằng cách phá vỡ màng tế bào, phá hủy các enzyme vi sinh vật trong một khoảng thời gian ngắn. 

- Bước 3: O- trở thành ion âm làm vô hiệu hoạt động của virus, cơ chế này gây đứt mạch liên kết phân tử virus làm virus độc hại bị tiêu diệt và phân tử lơ lững trong không khí, làm hỗn hợp này rơi xuống sàn và trả lại không gian tinh khiết.

 

 

Thói quen sử dụng máy lọc không khí trong gia đình cũng như nơi làm việc hiện nay vẫn chưa được nhiều người tiêu dùng chú trọng. Những không gian khép kín như nhà ở, công sở hay lớp học cần thường xuyên thông thoáng, có thể sử dụng các loại máy lọc không khí có tích hợp công nghệ MRD để lọc sạch virus, vi khuẩn, bụi siêu mịn PM2.5,… Vì không chỉ trong thời điểm dịch bệnh, việc làm sạch không khí trong nhà còn giúp cải thiện hệ hô hấp và tăng cường sức đề kháng của cơ thể mỗi ngày.

Các tin khác


Mua hàng thành công
facebook