Công nghệ mới từ Nhật

TIA UV LÀ GÌ? TÁC HẠI KHÔNG LƯỜNG CỦA TIA UV MÀ MẮT THƯỜNG KHÔNG THỂ NHÌN THẤY

Kính trắng của ô tô không có khả năng ngăn chặn các loại tia UV có hại nếu không tăng cường lớp bảo vệ lên kính xe, người ngồi trong ô tô vẫn chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của tia cực tím. Đặc biệt là phụ nữ và trẻ em - đối tượng có làn da mỏng manh, rất dễ bị tổn thương bởi các tia cực tím và nhiệt độ cao từ ánh nắng mặt trời.

 

Vậy tia UV là gì?

 

Về mặt bản chất, tia UV ( hay còn gọi là tia cực tím, tia tử ngoại) là sóng điện từ có bước sóng ngắn hơn bước sóng ánh sáng nhìn thấy nhưng dài hơn bước sóng của tia X, không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Phổ của tia UV chia làm 3 nhóm chính:

 • Tia UVA: vùng tia này gần với vùng ánh sáng nhìn thấy (bước sóng 320-400 nm)
 • Tia UVB: vùng bức xạ này có bước sóng dài hơn tia UVA (bước sóng 290 – 320 nm)
 • Tia UVC: đây là vùng tia UV có năng lượng cao nhất. (bước sóng 100-290 nm)

Tia UV cũng là thành phần có sẵn trong ánh sáng mặt trời. Bản chất là 1 loại tia có hại đối với cơ thể người, tia UV sẽ ảnh hưởng trực tiếp nhiều nhất khi tiếp xúc bề mặt da và mắt người, làm giảm sức đề kháng về lâu về dài.

Loại tia này sẽ tác động vào lớp da thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng, tấn công lớp hạ bì làm da sạm đen gây hiện tượng rám nắng da. Ngoài ra việc tiếp xúc với nắng ở cường độ cao sẽ làm da tạo nếp nhăn, gây tổn thương và dẫn đến ung thư da.

UV là gì? Tác hại UV

 

Tác hại khôn lường của tia UV mà mắt thường không thể nhìn thấy

 

Sài Gòn năm nay trải qua những tháng hè nắng nóng nhất trong vòng 40 năm qua, với nền nhiệt tăng trung bình 0.5 – 1 độ C so với năm ngoái, chỉ số tia UV luôn ở ngưỡng báo động “nguy hiểm cực độ” cho da và sức khỏe. Những tác hại mà mắt thường ngay lập tức có thể nhận ra là làn da bị bỏng rát, đỏ ửng, nổi mẩn đỏ do viêm da cơ… Nhưng tia UV vẫn âm thầm tàn phá làn da hàng ngày mà mắt thường của chúng ta lại không hề nhận ra.

 

Tia UVA không làm đen da nhưng tạo ra các gốc tự do phá huỷ collagen và elastin khiến da bị lão hoá, nhăn nheo đồng thời gián tiếp gây ung thư và đột biến DNA. Dưới đây là những bức ảnh tiết lộ sự thật đến ngỡ ngàng đằng sau những bức ảnh xinh đẹp được đăng tải trên mạng xã hội. Những bức ảnh được chụp bằng thiết bị đặc biệt kết hợp kỹ thuật hồng ngoại các bộ phận thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Ảnh mô tả chân thực những tổn thương của da mà mắt thường không thể nhìn thấy được.
 

           Làn da bị tổn thương bởi tia UV mà mắt thường không thể nhìn thấy
                     Làn da bị tổn thương bởi tia UV mà mắt thường không thể nhìn thấy

 

Bức ảnh được chụp bằng thiết bị đặc biệt cho thấy những tổn thương mắt thường không thể thấy
Bức ảnh được chụp bằng thiết bị đặc biệt cho thấy những tổn thương mắt thường không thể thấy

 

So với người đi xe máy, người ngồi trong xe ô tô cũng không tránh khỏi ảnh hưởng của tia cực tím. Một nghiên cứu năm 2016 đã chỉ ra rằng cửa kính ô tô không có khả năng ngăn chặn các loại tia UV có hại, nếu không tăng cường lớp bảo vệ lên kính xe người ngồi trong ô tô vẫn chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của tia cực tím. Đặc biệt là phụ nữ và trẻ em – đối tượng có làn da mỏng manh, rất dễ bị tổn thương bởi các tia cực tím và nhiệt độ cao từ ánh nắng mặt trời.
Ngoài ra, tia cực tím cũng chính là tác nhân phá hoại nội thất trên xe: bạc màu, ăn mòn đồ da, lão hóa đồ nhựa, giảm tuổi thọ và độ bền của nội thất.

 

Phim cách nhiệt chính hãng giúp ngăn ngừa những tác động xấu từ mặt trời tới người sử dụng và nội thất xe.
Phim cách nhiệt chính hãng giúp ngăn ngừa những tác động xấu từ mặt trời tới người sử dụng và nội thất xe.

 

Phim cách nhiệt dành riêng cho ô tô là giải pháp hiệu quả không chỉ giúp cách nhiệt làm mát cho ô tô mà còn có khả năng ngăn chặn đến 99% tia cực tím đi qua cửa kính để bảo vệ sức khỏe người sử dụng và nội thất ô tô. Đó là lý do mỗi khi hè sang thị trường phim cách nhiệt nóng hơn cả cái nắng hè Sài Gòn. Để lựa chọn cho mình một hãng phim uy tín người tiêu dùng gặp không ít khó khăn. Phim cách nhiệt Wincos số 1 Nhật Bản sử dụng công nghệ độc quyền Nano IR có khả năng chặn đến 99% các tia UV có hại và giảm nóng lên đến 15 độ C, tạo môi trường thoải mái cho người ngồi trong ô tô và bảo vệ nội thất xe. Phim cách nhiệt có nhiều màu sắc còn nâng cao tính thẩm mỹ của xe, tăng cường sự riêng tư và bảo vệ người sử dụng nếu có xảy ra va chạm gây vỡ kính.

Các tin khác


Mua hàng thành công
facebook